Trường THCS Thuận Hòa: Lịch sử hình thành và truyền thống của trường

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/11/2013 02:06 - Người đăng bài viết: thcsthuanhoa
I.Thông tin về trường:
+ Tên trường: THCS Thuận Hòa.
+ Địa chỉ: Ấp 8 II - Thuận Hòa – An Minh – Kiên Giang.
+ Điện thoại: 0773885014

+ Email: thcsthuanhoa@anminh.edu.vn
II. Ban giám hiệu:

+ Hiệu trưởng: Trương Hiệp Tòng
- Địa chỉ: Thuận Hòa- An Minh - Kiên Giâong
- Điện thoại: 0919831132
- Email: tongth510@anminh.edu.vn

+Phó Hiệu trưởng: Trần Thị Bé Hai
- Địa chỉ:  Ấp 10 Biển Xã Thuận Hòa, An Minh - Kiên Giang
- Điện thoại:0123945552
- Email: haittb
510@anminh.edu.vn
III. Cán bộ giáo viên và học sinh:
+ Cán bộ giáo viên:
- Tổng số Giáo viên trực tiếp giảng dạy: 40 đ/c.
- Nhân viên văn phòng: 05 đ/c.
- Nhân viên khác: 0 đ/c.
+ Học sinh:
- Tổng số học sinh:  em với 19 lớp;
Chia ra:
Lớp 6: 6 lớp
Lớp 7: 6 lớp.
Lớp 8: 4 lớp
Lớp 9: 3 lớp

IV. Lịch sử về trường:
Trường THCS V được chia tách từ Trường PTCS Vân Khánh B từ năm 1995 lúc này trường có tên là Trường THCS Vân Khánh, hiệu trưởng là cô: Hoàng Thị Sắc cho đến cuối năm 2001 chia tách xã Vân Khánh  thành 3 xã Vân Khánh, Vân Khánh Đông, Vân Khánh Tây lúc này trường được đổi tên thành Trường THCS Vân Khánh Đông cho đến ngày nay. Sau khi tách ra từ trường PTCS Vân Khánh B đến nay đã gần hai mươi năm.Hai mươi năm chưa phải là dài, nhưng cũng đủ để các thế hệ thầy trò của nhà trường tự khẳng định được vị trí của mình trong nền giáo dục của xà nhà.
Từ những dãy nhà cấp bốn tạm bợ ,cơ sở vật chất nghèo nàn, nhưng nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo ngành giáo dục và đặc biệt là sự cố gắn nỗ lực của đảng ủy, ủy ban và các ban ngành đoàn thể của địa phương đến nay nhà trường đã có 16 phòng học, khuôn viên gọn gàn, sạch đẹp.  Đội ngũ giáo viên của nhà trường cũng không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng.Không quản ngại đời sống còn gặp nhiều khó khăn, các thế hệ thầy cô của nhà trường đã rất nỗ lực cố gắng trong việc nâng cao trình độ, năng lực của bản thân đến nay 100% giáo viên của nhà trường đã đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhiều thầy cô giáo đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện nhiều năm.
Cũng từ mái trường thân yêu này các thế hệ học sinh của trường THCS Vân Khánh Đông đã khôn lớn trưởng thành nhờ công lao dạy dỗ của các thày cô giáo.Trong số đó có rất nhiều học sinh đã trở lại trường giảng dạy để tiếp tục cống hiến cho giáo dục xã nhà, những năm học gần đây nhà trường đã có nhiều học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh về văn hóa cũng như thể thao. Hàng năm vào những ngày lễ lớn như 8/3 công đoàn phối hợp với nhà trường tổ  chức mít tinh kỉ niệm ,để ôn lại truyền thống hào hùng của phụ nữ Việt Nam đồng thời giao lưu ,tọa đàm về vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại.Ngày 20/11 hàng năm nhà trường kết hợp với lãnh đạo địa phương tổ chức tốt buổi mít tinh kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam cho các thế hệ nhà giáo.Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa để động viên kịp thời các thầy cô đương nhiệm cũng là tri ân với các bậc nhà giáo lão thành trong địa bàn xã.
Ngoài ra hoạt động đoàn đội của nhà trường cũng diễn ra vô cùng sôi nổi trong dịp 22/12,26.3.30/4 qua các buổi mít tinh các em có dịp tìm hiểu về anh bộ đội cụ Hồ,lịch sử ngày thành lập đoàn,ý nghĩa ngày giải phóng miền nam đồng thời được giao lưu văn nghệ ,chơi các trò chơi dân gian bổ ích và lí thú.
Năm học 2013-2014 thầy trò trường THCS Vân Khánh Đông phấn đấu đạt  tập thể trường tiên tiến ,công đoàn vững mạnh xuất sắc .liên đôi mạnh xuất sắc cấp huyện để góp phần đưa nền giáo dục của xã nhà ngày càng phát triển xứng đáng với lòng mong mỏi của nhân dân đồng thời làm nền tảng cho trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2015.
Sau đây là những hình ảnh về mái trường ,về các thế hệ  thầy trò của trường THCS Vân Khánh Đông

Quang cảnh dãy phòng học (2 buổi sáng và chiều)

Quang cảnh dãy phòng làm việc và đoàn thể trong đó 1 phòng bộ môn tin học.

(theo BGH trường THCS Thuận Hòa)
Tác giả bài viết: BGH